Thứ sáu, 10 Tháng 05 Năm 2024

Đội thi Hòa giải viên giỏi tỉnh Bắc Giang tham dự Hội thi Hòa giải viên giỏi toàn quốc lần thứ IV khu vực Miền Bắc

Lượt xem:
Cỡ chữ: A- A A+
Trong các ngày từ 12/9/2023 đến 15/9/2023, Hội đồng PHPBGDPL Trung ương tổ chức Hội thi Hòa giải viên giỏi toàn quốc lần thứ IV khu vực Miền Bắc tại thành phố Hải Phòng. Tham gia Hội thi có các Đội thi Hòa giải viên giỏi của 26 tỉnh Khu vực Miền Bắc.

Đội thi Hòa giải viên giỏi tỉnh Bắc Giang tham gia Hội thi toàn quốc với thành phần nòng cốt được tuyển chọn từ Đội thi Hòa giải viên giỏi xã Thái Sơn (là Đội thi đạt giải Nhất) và các thành viên xuất sắc tham gia tại Hội thi Hòa giải viên giỏi huyện Hiệp Hòa năm 2023. Để chuẩn bị tham gia Hội thi toàn quốc, tỉnh Bắc Giang đã ban hành Kế hoạch tham gia Hội thi. Trong đó giao Sở Tư pháp chủ trì, phối hợp với UBND huyện Hiệp Hòa thành lập đội thi, tổ chức ôn tập, huấn luyện tích cực để tham gia Hội thi toàn quốc đạt kết quả tốt.

Tại Hội thi, Đội thi Hòa giải viên giỏi tỉnh Bắc Giang bốc thăm vào Bảng F, gồm các đội: Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Điện Biên và Lai Châu và dự thi vào ngày 15/9/2023. Các Đội thi tham gia Hội thi toàn quốc lần này dự thi ở 03 nội dung: Thi giới thiệu, thi lý thuyết (trả lời câu hỏi trắc nghiệm và xử lý tình huống) và thi tiểu phẩm. Đội thi tỉnh Bắc Giang đem đến Hội thi màn giới thiệu công phu, đầu màu sắc và thắm đượm bản sắc quê hương Bắc Giang. Đội thi tỉnh đã hoàn thành tốt Phần thi lý thuyết và phần thi Tiểu phẩm đã để lại dư âm tốt tại Hội thi năm nay.

Kết thúc Hội thi, Đội thi Hòa giải viên giỏi tỉnh Bắc Giang đạt giải Khuyến khích. Việc tham gia Hội thi Hòa giải viên giỏi toàn quốc lần thứ IV khu vực Miền Bắc lần này là dịp để các Hòa giải viên giỏi tỉnh Bắc Giang đã giao lưu, học hỏi  và tăng cường đoàn kết với các tỉnh bạn. Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác hòa giải ở cơ sở trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới./.