Thứ năm, 09 Tháng 05 Năm 2024

Bắc Giang ban hành Kế hoạch tổng kết 10 năm thi hành Luật Hòa giải ở cơ sở

Lượt xem:
Cỡ chữ: A- A A+
Ngày 19/5/2023, UBND tỉnh Bắc Giang ban hành Kế hoạch số 23/KH-UBND về Tổng kết 10 năm thi hành Luật Hòa giải ở cơ sở.

Theo đó UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tiến hành tổng kết nghiêm túc, khách quan, thực chất, toàn diện từ tỉnh đến cơ sở; đảm bảo đúng mục đích và tiến độ đề ra; đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương.

UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan đơn vị tập trung vào hoạt động truyền thông về kết quả tổ chức thi hành Luật Hòa giải ở cơ sở. Trong đó chú trọng thông tin về những sáng kiến, mô hình cách làm hay, hiệu quả, những tập thể, cá nhân tiêu biểu có nhiều sáng kiến. Tổ chức kiểm tra kết quả triển khai Luật Hòa giải ở cơ sở tại một số địa phương. Tổ chức Hội nghị tổng kết, gắn với khen thưởng các tổ chức, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác hòa giải ở cơ sở trên địa bàn tỉnh.

Theo kế hoạch việc tổng kết được tiến hành ở ba cấp: tại cấp xã xong trước 15/6/2023; tại cấp huyện xong trước 30/6/2023; tổng kết cấp tỉnh xong trước 30/7/2023./.​