Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp tỉnh ban hành Kế hoạch và Thể lệ Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Luật An ninh mạng và nhận diện thủ đoạn tội phạm lừa đảo trên không gian mạng”

Nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu pháp luật trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn tỉnh, ngày 22/4/2022, Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 53-KH/BCĐ về việc tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Luật An ninh mạng và nhận diện thủ đoạn tội phạm lừa đảo trên không gian mạng” trên địa bàn tỉnh Bắc Giang (Cuộc thi) và Quyết định số 370-QĐ/BCĐ về việc ban hành Thể lệ Cuộc thi.

Theo đó, Cuộc thi sẽ được tổ chức trong vòng 30 ngày, từ 7 giờ 00 phút ngày 01/7/2022 đến 7 giờ 00 phút ngày 31/7/2022 trên Trang thông tin điện tử tổng hợp Công an tỉnh (địa chỉ truy cập: http://conganbacgiang.gov.vn/).

Nội dung thi bao gồm: Luật An ninh mạng năm 2018 và các văn bản pháp luật có liên quan; một số quy định của Luật An ninh quốc gia năm 2004, Bộ luật Hình sự và một số thủ đoạn tội phạm lừa đảo trên không gian mạng.

Đối tượng tham gia dự thi: cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên và các tầng lớp Nhân dân đang công tác, lao động, học tập và sinh sống trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Cơ cấu giải thưởng Cuộc thi bao gồm: (i) giải cá nhân: 19 giải (trong đó: 01 giải nhất, 03 giải nhì, 05 giải ba, 10 giải khuyến khích); (ii) giải tập thể: 11 giải (trong đó: 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 05 giải khuyến khích).

Ban Tổ chức Cuộc thi dự kiến sẽ tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi vào tháng 8/2022.

Nguyễn Loan