Tuyên truyền pháp luật hưởng ứng Ngày pháp luật Nước CHXHCN Việt Nam

查看数次:
Thực hiện Kế hoạch số 17/KH-UBND ngày 16/01/2020 về thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2020; Kế hoạch số 141/KH-UBND ngày 22/10/2020 của UBND huyện Lục Ngạn về tổ chức Ngày pháp luật Nước CHXHCN Việt Nam năm 2020. Ngày 30/10 và ngày 04/11/2020, Phòng Tư pháp huyện Lục Ngạn đã phối hợp với Hội Luật gia huyện Lục Ngạn, UBND các xã Kiên Lao, Phong Vân tổ chức Hội nghị tuyên truyền pháp luật và trợ giúp pháp lý cho người dân trên địa bàn xã Kiên Lao và Phong Vân.

Tại Hội nghị các đại biểu là cán bộ, công chức cấp xã, trưởng, phó thôn, trưởng ban công tác mặt trận và người dân trên địa bàn xã Kiên Lao, Phong Vân đã được nghe các đồng chí báo cáo viên pháp luật truyền đạt các quy định của pháp luật về Nghĩa vụ quân sự, An ninh mạng, Đất đai, Hôn nhân gia đình.

Hình ảnh buổi tuyên truyền

Thông qua công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đã giúp cho cấp ủy, chính quyền địa phương và đông đảo nhân dân hiểu rõ về các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về Nghĩa vụ quân sự, An ninh mạng, Đất đai, Hôn nhân gia đình; từng bước nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm thực hiện trong công tác quản lý đất đai, xây dựng gia đình, chăm sóc, bảo vệ hạnh phúc gia đình; thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2021.

Cũng tại Hội nghị các Luật gia của Hội Luật gia huyện Lục Ngạn đã tư vấn, trợ giúp trực tiếp cho trên 10 lượt người dân về các vấn đề liên quan đến pháp luật về đất đai, chính sách đối với người dân tộc, pháp luật về hôn nhân gia đình ./.

Phạm Hạnh - Phòng Tư pháp Lục Ngạn