Công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực được coi là điểm sáng

查看数次:
(Chinhphu.vn) - Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 5/1/2024, Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an chia sẻ, trong năm 2023 công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực được coi là điểm sáng của cả hệ thống chính trị, trong đó, lực lượng công an được coi là chủ chốt, chủ công.

"Bộ Công an luôn theo chủ trương làm một vụ cảnh tỉnh cả vùng, cả lĩnh vực, trên tinh thần thượng tôn pháp luật, không có vùng cấm, không có ngoại lệ và rõ đến đâu làm đến đó, thu hồi triệt để tài sản cho Nhà nước, Nhân dân.

Như với thao túng thị trường chứng khoán đã xử lý vụ vụ FLC, thao túng trái phiếu là Tân Hoàng Minh. Thao túng ngân hàng là xử lý vụ ngân hàng SCB (Vạn Thịnh Phát - PV), thao túng chính sách là xử lý vụ đăng kiểm. Bên cạnh đó là xử lý vụ xăng dầu tại Xuyên Việt Oil và xử lý liên quan đến tài nguyên, khoáng sản là vụ cát ở An Giang hay vụ án ở Lâm Đồng...".

Công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực được coi là điểm sáng- Ảnh 1.

Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an.

Chia sẻ thêm tại họp báo về kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán 2024, lễ hội đầu năm, Trung tướng Tô Ân Xô cho biết, chủ trương của Bộ Công an là tạo môi trường an ninh,an toàn, lành mạnh cho người dân. Riêng trong 15 ngày đầu triển khai tổ chức các cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, tức là từ ngày 15/12 đến 29/12/2023, kết quả tội phạm về trật tự xã hội, tội phạm hình sự giảm 8,75% so với 15 ngày trước cao điểm. Đợt cao điểm này sẽ kéo dài đến giữa tháng 2/2024.

Nguồn https://media.chinhphu.vn