Hiệp hòa cấp phát hơn 44,1 nghìn cuốn sổ truyền thông gia đình về an toàn giao thông

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về ATGT theo chủ đề Năm ATGT 2021 “nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật bảo đảm trật tự an toàn giao thông”, Ban ATGT huyện Hiệp Hòa triển khai mô hình “Truyền thông gia đình” tuyên truyền về ATGT trong nhà trường và các hộ gia đình học sinh tới 100% các trường tiểu học, THCS trong năm học mới 2021-2022.

Theo đó, Ban ATGT huyện trích kinh phí hơn 432 triệu đồng để in ấn và cấp phát hơn 44,1 nghìn cuốn sổ truyền thông gia đình về an toàn giao thông. Mỗi học sinh được phát một cuốn Nhật ký ATGT ghi lại các tình huống giao thông, kiến thức pháp luật TTATGT. Mỗi tháng, các thành viên trong gia đình sẽ cho ý kiến về tình huống giao thông trong Nhật ký ATGT, còn học sinh sẽ đưa ra các câu trả lời về tình huống giao thông liên quan. Cuối tháng, cuốn Nhật ký ATGT được nộp cho giáo viên để theo dõi, đánh giá.

Với cuốn sổ truyền thông gia đình ghi Nhật ký ATGT, hàng ngày học sinh có tài liệu để tuyên truyền về các quy định, quy tắc tham gia giao thông an toàn, đúng luật, tình hình tai nạn giao thông, nguyên nhân và các giải pháp phòng ngừa... Các thành viên trong gia đình đưa ra ý kiến ghi chép của mình, do đó mọi thành viên trong gia đình đều được tham gia vào hoạt động tuyên truyền ATGT. Qua đó, các em học sinh bậc Tiểu học, THCS sẽ trở thành tuyên truyền viên ATGT, đưa kiến thức pháp luật TTATGT đến với người thân trong gia đình mình,  góp phần kiềm chế và giảm tai nạn giao thông trên địa bàn.

Phương Nhung- Cổng TTĐT huyện Hiệp Hòa