Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh ban hành văn bản chỉ đạo, triển khai Cuộc thi trực tuyến“Tìm hiểu Luật An ninh mạng và nhận diện thủ đoạn tội phạm lừa đảo trên không gian mạng”

Để tổ chức triển khai Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Luật An ninh mạng và nhận diện thủ đoạn tội phạm lừa đảo trên không gian mạng” trong các cơ quan Ủy viên Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh và Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật các huyện, thành phố, ngày 01/7/2022 Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh đã ban hành Công văn số 652/HĐPH triển khai và tích cực tham gia Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Luật An ninh mạng và nhận diện thủ đoạn tội phạm lừa đảo trên không gian mạng”, theo đó Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh yêu cầu các cơ quan Ủy viên Hội đồng tỉnh, Hội đồng cấp huyện thực hiện một số nhiệm vụ gồm:

- Thứ nhất: ban hành văn bản triển khai Cuộc thi trong cơ quan, đơn vị, địa phương. Ngoài ra, đối với các Ủy viên Hội đồng tỉnh được giao phụ trách các huyện, thành phố và lĩnh vực cần có văn bản chỉ đạo, theo dõi, đôn đốc việc hưởng ứng Cuộc thi ở các địa phương, đơn vị được giao phụ trách; Hội đồng cấp huyện ban hành văn bản chỉ đạo UBND xã, phường, thị trấn tuyên truyền và vận động các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn tích cực hưởng ứng tham gia Cuộc thi.

- Thứ hai: tổ chức quán triệt, triển khai Cuộc thi và chỉ đạo toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên trong cơ quan, đơn vị, địa phương và các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng Cuộc thi.

- Thứ ba: đăng tải, phổ biến rộng rãi Kế hoạch, Thể lệ Cuộc thi và các văn bản pháp luật, tài liệu liên quan đến nội dung Cuộc thi trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên Cổng/Trang Thông tin điện tử của cơ quan, đơn vị, địa phương (địa chỉ truy cập lấy văn bản Cuộc thi trong chuyên mục “Tìm hiểu Luật An ninh mạng và nhận diện thủ đoạn tội phạm lừa đảo trên không gian mạng” trên địa chỉ http://conganbacgiang.gov.vn/). Tích cực, thường xuyên tuyên truyền về Cuộc thi với các hình thức phù hợp trong suốt thời gian diễn ra Cuộc thi đến các đối tượng thuộc diện quản lý và các tầng lớp Nhân dân tham gia hưởng ứng Cuộc thi.

- Thứ tư: kịp thời có các biện pháp phù hợp để yêu cầu, động viên, khích lệ đông đảo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên trong cơ quan, đơn vị, địa phương và các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng Cuộc thi trong suốt thời gian tổ chức Cuộc thi.

- Thứ năm: kết thúc Cuộc thi hoặc theo yêu cầu, báo cáo Chủ tịch Hội đồng tỉnh về tình hình, kết quả Cuộc thi của cơ quan, đơn vị, địa phương bằng văn bản (qua Sở Tư pháp - Cơ quan Thường trực của Hội đồng). Đồng thời, giao Sở Tư pháp - Cơ quan thường trực Hội đồng tỉnh thường xuyên theo dõi, đôn đốc, kiểm tra, tổng hợp tình hình tổ chức thực hiện của các cơ quan Ủy viên Hội đồng tỉnh và Hội đồng các huyện, thành phố báo cáo Chủ tịch Hội đồng tỉnh theo quy định./.

Nguyễn Loan