Thứ năm, 09 Tháng 05 Năm 2024

Khối cơ quan Tư pháp Trung du và miền núi phía Bắc tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2023

Lượt xem:
Cỡ chữ: A- A A+
Sáng ngày 06/12, tại Bắc Giang, Khu vực thi đua Khối cơ quan tư pháp các tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2023, ký kết giao ước thi đua năm 2024 và giao ban công tác tư pháp Khu vực thi đua khối cơ quan Tư pháp các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc

Dự hội nghị có các đồng chí: Trần Tiến Dũng, Thứ trưởng Bộ Tư pháp; Phan Thế Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang; Đỗ Thị Việt Hà, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Bắc Giang – Trưởng Khu vực thi đua; Nguyễn Thị Bích Tần - Cục Trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bắc Giang - Phó Trưởng Khu vực thi đua; đại diện lãnh đạo các đơn vị chuyên thuộc Bộ Tư pháp, Tổng Cục Thi hành án dân sự và đại điện lãnh đạo Sở Tư pháp, Cục Thi hành án dân sự 7 tỉnh Khu vực thi đua gồm các tỉnh: Bắc Giang, Bắc Kạn, Hòa Bình, Phú Thọ, Thái Nguyên, Tuyên Quang và Yên Bái.

Phát biểu chào mừng Hội nghị, đồng chí Phan Thế Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vui mừng thông báo về những thành tựu phát triển kinh tế của tỉnh nhà trong năm qua, nổi bật là tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) ước đạt 13,45%, hiện dẫn đầu cả nước; đồng thời khẳng định trong thành tựu chung đó có sự tham gia, đóng góp tích cực của ngành tư pháp. Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Bắc Giang luôn quan tâm và tạo điều kiện để ngành Tư pháp hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Công tác thi đua khen thưởng được Sở Tư pháp và Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bắc Giang tổ chức thực hiện sâu rộng, động viên công chức, viên chức, người lao động hăng hái thi đua hoàn thành suất sắc nhiệm vụ công tác hằng năm.

Đ/c Phan Thế Tuấn - Phó Chủ Tịch UBND tỉnh Bắc Giang phát biểu tại hội nghị

Qua báo cáo tổng kết công tác thi đua khen thưởng của Khu vực thi đua cho thấy: năm 2023 được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Tư pháp, Ủy ban nhân dân các tỉnh, phong trào thi đua của các cơ quan tư pháp trong Khu vực thi đua đã được triển khai đồng bộ, toàn diện, kịp thời, đi vào chiều sâu với nhiều mục tiêu, giải pháp trọng tâm, thiết thực, bám sát nhiệm vụ chính trị của ngành, của địa phương giao. Công tác chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo Sở Tư pháp, Cục Thi hành án dân sự các tỉnh đã tập trung vào nhiệm vụ trọng tâm của ngành, hoàn thành các chương trình, kế hoạch công tác đã đề ra. Các phong trào thi đua đã được triển khai thực hiện có nhiều đổi mới, sáng tạo, phát triển cả bề rộng lẫn chiều sâu, thực sự là điều kiện, là động lực thúc đẩy các cơ quan, đơn vị vươn lên hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần cùng toàn ngành Tư pháp thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ quan trọng được Đảng, Nhà nước, Chính phủ và các địa phương giao. Bên cạnh những kết quả đã đạt được, phong trào thi đua của các cơ quan, đơn vị trong Khu vực thi đua còn một số tồn tại, hạn chế ảnh hưởng đến việc triển khai thực hiện các phong trào thi đua đã phát động.

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Trần Tiến Dũng phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Trần Tiến Dũng ghi nhận, đánh giá cao những kết quả tích cực trong công tác tư pháp và thi hành án dân sự của Khu vực thi đua trong năm 2023, đề nghị ngành tư pháp tiếp tục chủ động, tích cực tham mưu, giúp Tỉnh ủy, HĐND, UBND triển khai kịp thời, hiệu quả các nhiệm vụ về xây dựng, hoàn thiện pháp luật, nâng cao hiệu quả công tác tổ chức thi hành pháp luật tại các địa phương. Đồng thời ghi nhận các kiến nghị đề xuất giải đáp những khó khăn, vướng mắc của các đơn vị trong khu vực để chỉ đạo giải đáp, kịp thời tháo gỡ nhằm nâng cao chất lượng công tác trong thời gian tới.

Các đơn vị ký kết giao ước thi đua năm 2024.

Hội nghị đã bình xét, lựa chọn được 01 tập thể Sở Tư pháp; 01 tập thể Cục THADS, 01 tập thể Chi cục THADS để đề nghị Bộ Tư pháp xét tặng Cờ Thi đua Ngành Tư pháp và 01  tập thể để đề nghị Bộ Tư pháp trình Chính phủ tặng Cờ Thi đua của Chính phủ. Cũng tại Hội nghị, đại diện Vụ Tổ chức cán bộ - Bộ Tư pháp đã công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Tư pháp về việc cử Trưởng, Phó Trưởng Khu vực thi đua; Trưởng khối, Phó Trưởng Khối thi đua Các Cục THADS  năm 2024; đồng thời tổ chức ký giao ước thi đua năm 2024 giữa các cơ quan, đơn vị thành viên của Khu vực thi đua.

Cũng trong chương trình tổng kết khu vực thi đua, trước đó, vào chiều ngày 5/12, Khu vực thi đua đã tổ chức thành công giải giao hữu cầu lông với sự tham gia của công chức, viên chức, người lao động các cơ quan, đơn vị thuộc Khu vực thi đua.