Lạng Giang đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch Covid -19

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 huyện Lạng Giang yêu cầu các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Tập trung huy động cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở tham gia thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch; tăng cường công tác tuyên truyền; kịp thời cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác, minh bạch diễn biến của dịch bệnh; tập trung tuyên truyền để mọi người dân tự giác khai báo y tế, chủ động cung cấp thông tin cho chính quyền và cơ quan chuyên môn về các trường hợp không thực hiện khai báo y tế hoặc khai báo thiếu trung thực, trốn tránh cách ly y tế theo quy định.

Bên cạnh đó, thực hiện Thông báo số 48/TB-UBND ngày 02/02/2021 về Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương tại Hội nghị giao ban trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Phòng Tư pháp đã tham mưu UBND huyện ban hành Văn bản hướng dẫn thi hành pháp luật trong phòng, chống dịch Covid-19; trong đó tập trung tổng hợp một số hành vi vi phạm về phòng, chống dịch và chế tài xử lý để các cơ quan, đơn vị tham khảo, thực hiện.

Đặc biệt, trong các ngày 24,25/02/2021, được Chủ tịch UBND huyện giao, Phòng Tư pháp đã phối hợp với Phòng Kinh tế và Hạ tầng, Liên đoàn Lao động huyện Lạng Giang và các cơ quan, đơn vị có liên quan thành lập đoàn kiểm tra thực hiện kiểm tra công tác phòng, chống dịch đối với 20 doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

(Ảnh minh họa: Đoàn kiểm tra)

Thông qua các hoạt động trên góp phần vận động nhân dân, nâng cao ý thức tự giác, tích cực tham gia công tác phòng; chống dịch bệnh.

Kim Ngân