Lạng Giang tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho hòa giải viên ở cơ sở năm 2020

Thực hiện Kế hoạch số 04/KH-UBND ngày 09/01/2020 về việc thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, hoà giải ở cơ sở, chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2020; Kế hoạch số 103/KH-UBND ngày 14/10/2020 của UBND huyện Lạng Giang về truyên truyền, phổ biến Luật Hòa giải, đối thoại tại Tòa án trên địa bàn huyện Lạng Giang, ngày 11/11/2020; UBND huyện Lạng Giang đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ hòa giải cơ sở cho đại biểu là cán bộ, hội viên, thành viên các tổ hòa giải tại các thôn, tổ dân phố thuộc các xã, thị trấn trên địa bàn.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Phạm Văn Tĩnh - Báo cáo viên pháp luật tỉnh, Phó trưởng phòng Phổ biến giáo dục pháp luật, Sở Tư pháp trình bày, trao đổi về những vấn đề chủ yếu, cốt lõi, những điểm cơ bản của Luật Hòa giải ở cơ sở năm 2013 và các văn bản hướng dẫn thi hành; đồng thời truyền đạt kinh nghiệm; hướng dẫn kỹ năng cần thiết giải quyết những mâu thuẫn, bất đồng trong quá trình thực hiện hòa giải tại cơ sở.

Ngoài ra, tại Hội nghị các hòa giải viến còn được giải đáp một số vướng mắc pháp lý trong các lĩnh vực đất đai, dân sự, hôn nhân gia đình,... để kịp thời tháo gỡ vướng mắc trong hoạt động hòa giải ở cơ sở trên địa bàn; đồng thời trao đổi kinh nghiệm hòa giải các vụ việc của đơn vị mình với đơn vị bạn; từ đó góp phần nâng cao hiệu quả công tác hòa giải tại cơ sở nói riêng và hoạt động hòa giải trên địa bàn huyện Lạng Giang nói chung ngày càng hiệu quả hơn./.

- Kim Ngân -