Lục Ngạn tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật và tập huấn công tác hòa giải cơ sở

查看数次:
Thực hiện các kế hoạch của UBND huyện Lục Ngạn: Kế hoạch số 121/KH-UBND ngày 20/8/2019 về triển khai thực hiện Đề án “Nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở giai đoạn 2019 - 2022” trên địa bàn huyện Lục Ngạn; Kế hoạch số 16/KH-UBND ngày 24/01/2019 về thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2020. Nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở. Ngày 11/9/2020 Phòng Tư pháp huyện Lục Ngạn tổ chức Hội nghị tuyên truyền pháp luật và tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ trong công tác hòa giải ở cơ sở cho đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã và hòa giải viên của 04 xã Biển Động, Kim Sơn, Tân Hoa, Phú Nhuận. Dự và trực tiếp truyền đạt các nội dung tại Hội nghị, đồng chí Phạm Văn Tĩnh - Phó Trưởng phòng Phòng Phổ biến giáo dục pháp luật, Sở Tư pháp tỉnh Bắc Giang đã triển khai đến các đại biểu ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác hòa giải ở cơ sở đối với nhiệm vụ chính trị và việc giữ vững an ninh trật tự của địa phương.

Ảnh :Đại biểu tham dự Hội nghị tập huấn

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo viên truyền đạt các nội dung, kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở; đồng thời các hòa giải viên đã được giải đáp các vướng mắc quanh việc thực hiện nhiệm vụ hòa giải. Qua tập huấn các đại biểu là công chức Tư pháp - Hộ tịch của các xã, các Tổ trưởng, thành viên Tổ hòa giải các thôn của các xã Biển Động, Kim Sơn, Tân Hoa, Phú Nhuận đã đặt ra những tình huống cụ thể trong việc hòa giải các mâu thuẫn để báo cáo viên hướng dẫn giải quyết.

Kết thúc buổi tập huấn ban tổ chức Hội nghị nhấn mạnh và mong muốn mỗi hòa giải viên và công chức tư pháp - hộ tịch các xã tham dự hội nghị sẽ làm tốt công tác hòa giải ở cơ sở góp phần giải quyết những mâu thuẫn, tranh chấp nhỏ trong nhân dân, nhằm giữ vững ổn định an ninh trật tự trên địa bàn./.

HOÀNG AN

Phòng Tư pháp Lục Ngạn