Thứ sáu, 03 Tháng 05 Năm 2024

Lục Ngạn: Tổ chức tập huấn nghiệp vụ Hòa giải ở cơ sở

Lượt xem:
Cỡ chữ: A- A A+
Thực hiện Kế hoạch số 15/KH-UBND ngày 18/01/2023 của Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở; xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trên địa bàn huyện năm 2023, ngày 21,22/9/2023 huyện Lục Ngạn tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Hòa giải ở cơ sở cho các Hòa giải viên của 06 xã, thị trấn gồm: Nam Dương, Tân Lập, Tân Mộc, Thị trấn Chũ, Thanh Hải, Trù Hựu.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Báo cáo viên pháp luật của tỉnh giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật Hòa giải ở cơ sở năm 2013, Nghị định 15/2014/NĐ-CP và các văn bản hướng dẫn thi hành; tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng  công tác hòa giải ở cơ sở; trao đổi, giải đáp những vướng mắc, khó khăn trong  hoạt động hòa giải ở cơ sở.

Thông qua, hội nghị nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm, vai trò của Hòa giải viên ở cơ sở, đặc biệt là trang bị kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ cho các Hòa giải viên khi tổ chức thực hiện hòa giải./.

Phòng Tư pháp huyện Lục Ngạn