Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Bắc Giang thực hiện truyền thông, tuyên truyền PBGDPL theo Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bằng dân tộc thiểu số và miền núi năm 2022 tại huyện Lục Nam

Thực hiện Kế hoạch số 4311/KH-UBND của UBND tỉnh Bắc Giang về truyền thông Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bằng dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2021 - 2025, Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Bắc Giang phối hợp với Phòng Tư pháp huyện Lục Nam và UBND các xã: Lục Sơn, Bình Sơn, Trường Sơn, Vô Tranh thực hiện công tác truyền thông, tuyên truyền, PBGDPL và tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân trên địa bàn.

Tại buổi tuyên truyền, đồng chí Nguyễn Thị Hoà - Phó Trưởng phòng Pháp luật Dân sự - Đất đai, Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh và đồng chí Trần Thu Thủy - Chuyên viên phòng Pháp luật Hình Sự - Hành chính, Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh đã thực hiện tuyên truyền nội dung pháp luật về hôn nhân gia đình, bạo lực gia đình, thừa kế…. cho bà con nhân dân tại ở cơ sở.

Cũng tại hội nghị, các Trợ giúp viên pháp lý và chuyên viên của Trung tâm trợ giúp pháp lý đã thực hiện tư vấn pháp luật miễn phí, giải đáp những vướng mắc liên quan đến các lĩnh vực: hình sự, dân sự, hôn nhân và gia đình, đất đai, lao động, chính sách với người có công với cách mạng….cho 85 lượt người có yêu cầu. Các yêu cầu của người được trợ giúp pháp lý và nhân dân được tư vấn, hướng dẫn kịp thời, đúng quy định pháp luật.

Thông qua công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn đã nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của nhân dân; từng bước hình thành nếp sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật; góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội; từng bước thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển bền vững vùng dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Bắc Giang.

Đào Thủy - Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Bắc Giang