Truyền thông “Cùng em an toàn tới trường” hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2021

Hưởng ứng “Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam 9/11”, Huyện đoàn Hiệp Hòa vừa tổ chức chương trình truyền thông “Cùng em an toàn tới trường” và ra mắt CLB MAD- năng khiếu. Chương trình có sự tham gia của hơn 1.200 cán bộ giáo viên, học sinh nhà trường.

Nhằm tạo ra những sân chơi bổ ích cho học sinh trong quá trình học tập và rèn luyện, giúp các em có những hoạt động vui tươi, bổ ích và thể hiện những sở trường, năng khiếu của mình, Đoàn trường THPT Hiệp Hòa số 4 tổ chức ra mắt CLB MAD - năng khiếu như: hát, nhảy, đàn ghi ta và vẽ… Cũng tại đây, Huyện đoàn tổ chức chương trình truyền thông “Cùng em an toàn tới trường” thông qua hình thức thi, tham dự gồm 3 đội chơi đến từ 3 khối 10, 11 và 12 trải qua ba phần thi: Kiến thức học sinh trả lời hiểu biết về luật giao thông đường bộ; xử lý tình huống giao thông; tiểu phẩm tuyên truyền về luật giao thông. Tại chương trình, học sinh còn được tham gia giao lưu, trả lời các câu hỏi liên quan đến Luật Giao thông đường bộ.

Thông qua các phần thi giúp cho học sinh trường THPT Hiệp Hòa số 4 hiểu rõ hơn về các quy định của Luật Giao thông đường bộ như: cảnh báo, phòng ngừa nguy cơ xảy ra tai nạn, va chạm giao thông; các kỹ năng tham gia giao thông an toàn; quy định về xử phạt vi phạm hành chính khi tham gia giao thông;… Đây là hoạt động trải nghiệm thực tiễn có ý nghĩa thiết thực trong việc tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho đoàn viên, qua đó giúp nâng cao trách nhiệm của mỗi học sinh khi tham gia giao thông.

Phương Nhung- Cổng TTĐT huyện Hiệp Hòa