Tuyên truyền pháp luật về phòng, chống tác hại của rượu bia và thuốc lá cho học sinh

Ngày 16/11/2020, Phòng Tư pháp phối hợp với Huyện Đoàn Lục Nam tổ chức buổi Tuyên truyền quy định của pháp luật về phòng chống tác hại rượu, bia, thuốc lá cho trên 1.500 giáo vên, học sinh tại trường THPT Đồi Ngô và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên Lục Nam.

Tại hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục phuật, các đại biểu tham gia đã được Ông Lê Công Nhận - Phó Trưởng phòng Tư pháp thông tin các quy định pháp luật về phòng, chống tác hại của rượu bia, thuốc lá và thực trạng, tình hình sử dụng rượu bia, thuốc lá tại Việt Nam cũng như trên thế giới; các tác hại, hệ quả  của việc lạm dụng rượu, bia gây ra cho sức khỏe của con người và cộng đồng xã hội. Cùng với đó, học sinh của 02 trường còn được cung cấp tờ rơi, tờ gấp pháp luật các nội dung cơ bản của Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia; hành vi mua bán trái phép chất ma túy theo Bộ Luật hình sự năm 2015 và giao lưu, học hỏi thông qua việc trả lời câu hỏi mà báo cáo viên đưa ra, giúp các bạn đoàn viên thanh niên củng cố lại những kiến thức về tác hại của rượu, bia, thuốc lá và quy định của pháp luật về phòng chống tác hại của rượu, bia, thuốc lá.

Đây là hoạt động hưởng ứng Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, với mục đích tiếp tục nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của thanh thiếu niên trong việc phòng chống tác hại của rượu bia, thuốc lá cho đối tượng thanh thiếu niên trong nhà trường. Qua đó, học sinh tại của 02 trường đã hiểu biết thêm các quy định pháp luật về các lĩnh vực này để nâng cao nhận thức và ý thức tuân thủ chấp hành pháp luật.

Vũ Thị An- Chuyên viên Phòng Tư pháp Lục Nam