UBND huyện Sơn Động: Tập huấn nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở, tập huấn chuyên sâu hòa giải về tranh chấp đất đai

Thực hiện Chương trình công tác Tư pháp năm 2021; Kế hoạch số 63/KH-UBND ngày 17/7/2019 của Chủ tịch UBND huyện Sơn Động về triển khai thực hiện Đề án "Nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở giai đoạn 2019 - 2022” trên địa bàn huyện Sơn Động; Thông báo kết luận của Thường trực huyện ủy số 75-TB/VPHU ngày 16/9/2021 tại Hội nghị giao ban khối Nội chính quý III, ngày 24/9/2021 UBND huyện tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở, tập huấn chuyên sâu hòa giải về tranh chấp đất đai cho các đại biểu là lãnh đạo, công chức Tư pháp – Hộ tịch, công chức Địa chính – Xây dựng và 246 hòa giải viên các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Về dự và chỉ đạo Hội nghị tập huấn có đồng chí Tống Thị Hương Giang, Phó chủ tịch UBND huyện.
Các đại biểu tham dự Hội nghị tập huấn nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở,
tập huấn chuyên sâu hòa giải về tranh chấp đất đai

Về tham dự Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Phạm Văn Tĩnh – Phó trưởng phòng Phổ biến và theo dõi thi hành pháp luât, Sở Tư pháp trình bày, trao đổi về những vấn đề chủ yếu, cốt lõi, những điểm cơ bản của Luật Hòa giải ở cơ sở năm 2013 và các văn bản hướng dẫn thi hành; đồng thời truyền đạt kinh nghiệm,hướng dẫn kỹ năng cần thiết giải quyết những mâu thuẫn, bất đồng trong quá trình thực hiện hòa giải tại cơ sở; đồng chí Trần Văn Toàn – Phó Chánh án Tòa án nhân dân huyện chia sẻ nội dung về trình tự, thủ tục một vụ việc hòa giải về tranh chấp đất đai. Ngoài ra, tại Hội nghị các đại biểu còn được giải đáp một số vướng mắc pháp lý trong các lĩnh vực đất đai, dân sự, hôn nhân gia đình...; đồng thời trao đổi kinh nghiệm hòa giải các vụ việc của đơn vị mình với đơn vị bạn.

Các đồng chí Báo cáo viên giảng tại Hội nghị tập huấn nghiệp vụ hòa giải
ở cơ sở, tập huấn chuyên sâu hòa giải về tranh chấp đất đai

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Tống Thị Hương Giang, Phó chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác hòa giải, đề nghị các đại biểu tham gia Hội nghị nghiêm túc lắng nghe, mạnh dạn trao đổi, tương tác với giảng viên để Hội nghị đạt hiệu quả theo đúng tinh thần, mục đích đề ra. Từ đó góp phần nâng cao hiệu quả công tác hòa giải tại cơ sở nói riêng và hoạt động hòa giải trên địa bàn huyện Sơn Động nói chung ngày càng hiệu quả hơn./.

- Ngọc Bích -