Yên Dũng: Phổ biến, giáo dục pháp luật về đất đai, bảo vệ môi trường tại xã thị trấn Tân An

Hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam, Sáng ngày 04/11/2020 Phòng Tư pháp huyện Yên Dũng phối hợp với Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh Bắc Giang tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về đất đai, bảo vệ môi trường tại thị trấnTân An.

Tham dự buổi tuyên truyền có trên 150 đại biểu là cán bộ, công chức và ban chấp hành các ngành đoàn thể thuộc UBND xã, các cơ quan, trường học và nhân dân trên địa bàn. Tại Hội nghị các đại biểu đã được Báo cáo viên pháp luật tỉnh phổ biến những nội dung cơ bản pháp luật về đất đai như quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất; trách nhiệm của Chính quyền cơ sở trong công tác quản lý đất đai tại địa phương, thẩm quyền giao đất; điều kiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; vấn đề quản lý đất đai; những nội dung cơ bản của pháp luật về bảo vệ môi trường, trách nhiệm của cá nhân, cộng đồng dân cư trong công tác bảo vệ môi trường... Qua đó đã giúp cán bộ, công chức, các hội viên đoàn thể và nhân dân trên địa bàn nắm bắt được những nội dung cơ bản của Luật đất đai và các văn bản hướng dẫn thi hành pháp luật về đất đai, bảo vệ môi trường vận dụng vào thực tế tại địa phương một cách hiệu quả; công tác bảo vệ môi tường tại địa phương.

Cùng công tác truyên truyền các trợ giúp viên của Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh còn trợ giúp pháp luật về một số lĩnh vực đất đai, môi trường, hôn nhân gia đình cho người dân.

Thân Lụa - Phòng Tư pháp Yên Dũng