Yên thế: Tuyên truyền pháp luật về giao thông đường bộ cho học sinh trước dịp nghỉ hè

Thực hiện Kế hoạch số 13/KH-UBND ngày 22/01/2022 của UBND huyện Yên Thế về công tác PBGDPL năm 2022; nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho học sinh trong dịp nghỉ hè, đặc biệt kỳ thi THPT quốc gia sắp tới; ngày 16, 19 và ngày 23/5/2022, Hội đồng phối hợp PBGDPL huyện Yên Thế phối hợp với tổ chức hội nghị “Tuyên truyền pháp luật về ATGT và chế tài xử phạt trong lĩnh vực giao thông đường bộ” cho gần 3.000 học sinh các trường THPT trên địa bàn huyện.

Tới dự Hội nghị tập huấn có đồng chí Phan Văn Chung, PCT Hội đồng phối hợp PBGDPL, PCT Thường trực Hội Luật gia, Trưởng phòng Tư pháp huyện Yên Thế; đồng chí Dương Văn Hiền, Trung úy Đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện Yên Thế; cùng các đồng chí là Hiệu trưởng, cán bộ, giáo viên và học sinh trong các nhà trường.

Tại các buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được nghe đồng chí Dương Văn Hiền, Trung úy Đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện Yên Thế thông tin tóm tắt về tình hình tai nạn giao thông trên địa tỉnh và huyện Yên Thế những năm gần đây; đồng thời tập trung giới thiệu các vi phạm thường gặp ở lứa tuổi thanh thiếu niên; những quy định về hệ thống biển báo, đèn tín hiệu; quy định khi điều khiển phương tiện xe đạp, xe đạp điện, xe gắn máy an toàn. Báo cáo viên cũng đã trực tiếp phổ biến cho các em kỹ năng tham gia giao thông, đội mũ bảo hiểm đúng quy cách, các kỹ năng phòng tránh va chạm; cảnh báo các lỗi vi phạm thường mắc phải, hậu quả của tai nạn giao thông, các hình thức bị xử phạt khi vi phạm Luật Giao thông.... Cùng với việc đưa ra các câu hỏi ngắn ngọn, xúc tích, dễ hiểu và các tình huống giả định của báo cáo viên; các em học sinh đã được truyền đạt những kiến thức, kỹ năng cơ bản, cần thiết, phù hợp với độ tuổi của các em khi điều khiến phương tiện giao thông.

Thông qua các buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao kiến thức, ý thức trách nhiệm tự giác tuân thủ pháp luật về an toàn giao thông.... từ đó giúp các em học sinh thấy được trách nhiệm lớn lao của bản thân với gia đình, với xã hội; hạn chế tình trạng vi phạm pháp luật về an toàn giao thông, góp phần phòng ngừa, làm giảm vi phạm và tai nạn giao thông trên địa bàn huyện.

Ân Thị Hồng Vân

Phòng Tư pháp huyện Yên Thế