Yên Thế tuyên truyền pháp luật về hôn nhân và gia đình, phòng, chống bạo lực gia đình, xâm hại trẻ em và bảo vệ môi trường

查看数次:
Thực hiện Kế hoạch số 18/KH-UBND của UBND huyện về công tác PBGDPL và Kế hoạch số 02/KHPH ngày 22/3/2021 về công tác phối hợp tuyên truyền năm 2021; ngày 12 và 13/7/2021, Hội đồng phối hợp PBGDPL và Hội LHPN huyện Yên Thế phối hợp tổ chức 02 hội nghị “Tuyên truyền pháp luật về hôn nhân và gia đình; phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em và bảo vệ môi trường” tại xã An Thượng và xã Hồng Kỳ.
Nhãn

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Phan Văn Chung tóm tắt một số nội dung cơ bản của Luật Hôn nhân và Gia đình, các giá trị cốt lõi của hôn nhân, các điều kiện kết hôn, hành vi bị cấm, chế độ tài sản của vợ và chồng...; các quy định của pháp luật về phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em.... Để các đại biểu chú ý tập trung theo dõi, đồng chí báo cáo viên đã đưa ra các tình huống giả định, các câu hỏi xoay quanh nội dung tuyên truyền để trao đổi, thảo luận trực tiếp tại hội trường. Đồng thời bà Thân Thị Gấm - Phó Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện trực tiếp truyền đạt, thông tin về tình hình ô nhiễm môi trường; nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng ô nhiễm đất, ô nhiễm không khí và ô nhiễm nguồn nước hiện nay. Các mô hình phân loại và xử lý rác thải; kinh nghiệm của các địa phương trong việc thực hiện phương án thu gom rác thải ở nông thôn cũng được báo cáo viên đưa ra nhằm hướng dẫn cho các đại biểu những kiến thức cơ bản và cần thiết về phân loại, thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt. Với cách thức truyền đạt trực tiếp, dễ hiểu, dễ nhớ thông qua việc cung cấp những video ngắn, những hình ảnh sinh đông cụ thể đã thu hút được sự chú ý theo dõi của các đại biểu.

Có thể nói, 02 hội nghị tuyên truyền vừa qua đã giúp các đại biểu hiểu rõ các quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình; các giải pháp phòng ngừa bạo lực, xâm hại trẻ em; từ đó nâng cao ý thức chấp hành pháp luật nói chung; đặc biệt ý thức thu gom, xử lý rác thải và bảo vệ môi trường ngày càng “Xanh - Sạch - Đẹp”, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu về đích Nông thôn mới của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương đã đề ra./.

Ân Thị Hồng Vân

Phòng Tư pháp huyện Yên Thế