Thứ sáu, 17 Tháng 05 Năm 2024

Huyện Lục Ngạn: Tuyên truyền, truyền thông về Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn huyện Lục Ngạn

Lượt xem:
Cỡ chữ: A- A A+

Ngày 10,11/5/2023, Phòng Tư pháp huyện Lục Ngạn phối hợp với Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Bắc Giang tổ chức tuyên truyền, truyền thông về Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tại 02 xã Thanh Hải, Tân Mộc. Hội nghị đã tuyên truyền pháp luật, hướng dẫn, giải đáp, cung cấp thông tin pháp luật miễn phí, những vướng mắc liên quan đến các lĩnh vực pháp luật: Hình sự, Dân sự, Hôn nhân và gia đình, Bạo lực gia đình, Đất đai, Lao động, Người cao tuổi, Chính sách với người có công với cách mạng…cho các đại biểu.  Cũng tại đây, các Trợ giúp viên pháp lý của Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh đã thực hiện trợ giúp pháp lý theo yêu cầu cụ thể cho trên 200 lượt công dân trên địa bàn các xã nêu trên. Qua buổi truyền thông, tuyên truyền pháp luật và hoạt động trợ giúp pháp lý đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của nhân dân, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành cũng như đội ngũ cán bộ, công chức trong việc thực hiện các quy định, chính sách pháp luật về Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi./.

Nguyễn Thành Nam

Phòng Tư pháp huyện Lục Ngạn